Giải sách bài tập thứ Lí 11 hay nhất

Loạt bài Giải sách bài bác tập đồ dùng Lí lớp 11 hay tuyệt nhất được biên soạn bám sát nội dung sách bài bác tập đồ dùng Lí lớp 11 giúp bạn thuận lợi làm bài tập về nhà, từ bỏ đó đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn trang bị Lí 11.

Bạn đang xem: Giải bài tập vật lý 11 sách bài tập

*

Chương 1: Điện tích. Điện trường

Chương 2: dòng điện không đổi

Chương 3: chiếc điện trong những môi trường

Chương 4: trường đoản cú trường

Chương 5: cảm ứng điện từ

Chương 6: Khúc xạ ánh sáng

Chương 7: Mắt. Những dụng rứa quang

Giải SBT đồ gia dụng Lí 11 bài bác 1. Điện tích. Định mức sử dụng Cu-lông

Bài 1.1 trang 3 Sách bài bác tập thiết bị Lí 11: lan truyền điện cho một thanh vật liệu nhựa rồi đưa nó lại gần hai đồ M và N. Ta thấy thanh vật liệu bằng nhựa hút cả hai đồ dùng M và N. Trường hợp nào bên dưới đây chắc chắn rằng không thể xảy ra ?

A. M và N lan truyền điện cùng dấu.

B. M và N nhiễm điện trái dấu.

C. M lây lan điện, còn N không nhiễm điện.

D. Cả M cùng N đầy đủ không lan truyền điện.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 1.2 trang 3 Sách bài tập đồ vật Lí 11: Một hệ xa lánh gồm bố điện tích điểm, có cân nặng không xứng đáng kể, nằm cân đối với nhau. Tinh huống nào dưới đây rất có thể xảy ra ?

A. Bố điện tích thuộc dấu nằm ở ba đỉnh của một tam giác đều.

B. Tía điện tích cùng dấu nằm trên một đường thẳng.

C. Cha điện tích không thuộc dấu nằm ở vị trí ba đỉnh của một tam giác đều.

D. Bố điện tích không cùng dấu nằm ở một con đường thẳng.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.3 trang 3 Sách bài xích tập trang bị Lí 11: giả dụ tăng khoảng cách giữa hai năng lượng điện điểm lên 3 lần thì lực liên can tĩnh điện giữa bọn chúng sẽ

A. Tăng thêm 3 lần. B. Sụt giảm 3 lần.

C. Tạo thêm 9 lần. D. Giảm xuống 9 lần.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.4 trang 4 Sách bài xích tập vật dụng Lí 11: Đồ thị làm sao trong Hình 1.1 rất có thể biểu diễn sự dựa vào của lực tác động giữa hai điện tích điểm vào khoảng cách giữa bọn chúng ?

*

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.5 trang 4 Sách bài tập thiết bị Lí 11: nhì quả ước A và B có khối lượng m1 và mét vuông được treo vào một điểm o bởi hai sợi dây bí quyết điện OA và AB (Hình 1.2). Tích điện mang lại hai quả cầu. Trương lực T của gai dây OA sẽ thay đổi như vậy nào so với lúc chúng chưa tích năng lượng điện ?

*

A. T tăng giả dụ hai quả mong tích năng lượng điện trái dấu.

B. T bớt nếu nhì quả ước tích điện cùng dấu.

C. T nạm đổi.

D. T không đổi.

Lời giải:

Đáp án D

Giải SBT đồ dùng Lí 11 bài xích 2: Thuyết Êlectron. Định lao lý bảo toàn năng lượng điện tích

Bài 2.1 trang 5 Sách bài xích tập thiết bị Lí 11: môi trường thiên nhiên nào dưới đây không đựng điện tích thoải mái ?

A. Nước biển.B. Nước sông.

C. Nước mưa.D. Nựớc cất.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.2 trang 5 Sách bài bác tập thứ Lí 11: vào trường thích hợp nào dưới đây sẽ không xảy ra hiện tượng lây truyền điện vày hưởng ứng ?

Đặt một quả ước mang năng lượng điện ở gần đầu của một

A. Thanh sắt kẽm kim loại không với điện.

B. Thanh kim loại mang điện dương.

C. Thanh kim loại mang điện âm.

D. Thanh nhựa có điện âm.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.3 trang 6 Sách bài bác tập đồ dùng Lí 11: Vào mùa hanh khô, nhiều lúc kéo áo len qua đầu, ta thấy có phát nổ lách tách. Đó là do

A. Hiện tượng lạ nhiễm điện do tiếp xúc.

B. Hiện tượng nhiễm điện bởi cọ xát.

C. Hiện tượng nhiễm điện do hưởng ứng.

D. Cả ba hiện tượng lạ nhiễm năng lượng điện nêu trên.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 2.4 trang 6 Sách bài bác tập thiết bị Lí 11: Đưa một quả cầu sắt kẽm kim loại A nhiễm điện dương lại ngay sát một quả cầu sắt kẽm kim loại B nhiễm điện dương. Hiện tượng nào tiếp sau đây sẽ xảy ra ?

A. Cả nhị quả cầu hầu như bị truyền nhiễm điện vì chưng hưởng ứng.

B. Cả nhị quả cầu đều không bị nhiễm điện vày hưởng ứng.

C. Chỉ gồm quả ước B bị nhiễm điện bởi hưởng ứng.

Xem thêm: Lỗi Mất Mic Pubg Mobile Pc, 12 Cách Fix Lỗi Mic Trên Pubg Mobile, Pc

D. Chỉ có quả ước A bị lây truyền điện vì chưng hưởng ứng.

Lời giải:

Đáp án A

Bài 2.5 trang 6 Sách bài xích tập trang bị Lí 11: Muối ăn (NaCl) kết tinh là năng lượng điện môi. Lựa chọn câu đúng.

A. Vào muối nạp năng lượng kết tinh tất cả ion dương tự do.

B. Trong muối ăn uống kết tinh gồm ion âm từ do.

C. Trong muối ăn kết tinh gồm êlectron trường đoản cú do.

D. Vào muối ăn kết tinh không có ion và êlôctron tự do.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.6 trang 6 Sách bài xích tập trang bị Lí 11: nhị quả mong kim loại bé dại A và B hệt nhau nhau, được treo vào một điểm O bằng hai sợi chỉ dài bởi nhau. Khi cân nặng bằng, ta thấy hai tua chỉ làm cho với đường thẳng đứng đa số góc α bằng nhau (Hình 2.1). Trạng thái nhiễm điện của nhì quả cầu sẽ là tâm trạng nào tiếp sau đây ?

*

A. Nhì quả mong nhiễm điện cùng dấu.

B. Nhì quả ước nhiễm năng lượng điện trái dấu.

C. Nhì quả cầu không nhiễm điện.

D. Một quả cầu nhiễm điện, một quả mong không lây truyền điện.

Lời giải:

Đáp án A

Giải SBT thứ Lí 11 bài 3: Điện trường với cường độ năng lượng điện trường. Đường sức điện

Bài 3.1 trang 7 Sách bài tập đồ dùng Lí 11: trên điểm nào dưới đây sẽ không tồn tại điện trường ?

A. Ở mặt ngoài, sát một quả ước nhựa truyền nhiễm điện.

B. Ở phía bên trong một quả cầu nhựa lây lan điện.

C. Ở mặt ngoài, gần một trái cầu kim loại nhiễm điện.

D. Ở phía bên trong một quả cầu sắt kẽm kim loại nhiễm điện.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.2 trang 7 Sách bài bác tập vật Lí 11: Đồ thị như thế nào trong Hình 3.1 phản chiếu sự nhờ vào của độ mạnh điộn ngôi trường của một năng lượng điện điểm vào khoảng cách từ năng lượng điện đó tới điểm mà ta xét?

*

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.3 trang 7 Sách bài tập thiết bị Lí 11: Điện trường trong khí quyển gần mặt đất bao gồm cường độ 200 V/m, hướng thẳng đứng từ bên trên xuống dưới. Một êlectron (-e = -l,6.10-19 C) ngơi nghỉ trong năng lượng điện trường này đang chịu chức năng một lực điện tất cả cường độ cùng hướng như thế nào?

A. 3,2.10-21 N ; hướng thẳng đứng từ bên trên xuống.

B. 3,2.10-21 N ; hướng thẳng đứng từ dưới lên.

C. 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ trên xuống.

D. 3,2.10-17 N ; hướng trực tiếp đứng từ bên dưới lên.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.4 trang 8 Sách bài bác tập đồ dùng Lí 11: phần nhiều đường sức điện nào vẽ sống Hình 3.2 là đường sức của điện trường đều?

A. Hình 3.2a.

B. Hình 3.2b.

C. Hình 3.2c.

D. Không tồn tại hình nào.

Lời giải:

Đáp án C

Bài 3.5 trang 8 Sách bài tập đồ vật Lí 11: Hình hình ảnh đường sức năng lượng điện nào vẽ sống Hình 3.2 ứng với các đường mức độ của một năng lượng điện điểm âm?

A. Hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2a.

B. Hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2b.

C. Hình hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2c.

D. Không tồn tại hình ảnh nào.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 3.6 trang 8 Sách bài xích tập đồ vật Lí 11: trên Hình 3.3 bao gồm vẽ một trong những đường mức độ của khối hệ thống hai năng lượng điện điểm A với B. Chọn câu đúng.